Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ, và các thuốc chống trầm cảm... Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol.
Bán đàn organ xy 332 miễn phí giao hàng toàn quốc
Đàn organ xy 836 giá bán chỉ có 500 k trong tháng 6 -2014
Đàn Organ điện tử MK 935 dành cho người lớn
Các
chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng rau má mặc dù an toàn nhưng không
nên sử dụng quá 6 tuần mà không có chỉ định của bác sĩ. Lượng dùng cho
một ngày của một người bình thường được các nhà khoa học khuyên dùng là 1
cốc nước rau má, tương đương 40g rau má. Tuy nhiên, không nên dùng liên
tục quá 1 tháng. Nếu muốn dùng đợt sau thì phải nghỉ tối thiểu là nửa tháng rồi mới dùng tiếp
Rau má
cũng có thể có một tác dụng làm giảm tác dụng an thần khi dùng với các
loại thuốc cảm lạnh và ho, hoặc khi uống rượu. Dùng quá nhiều rau má và
kéo dài có thể gây biến chứng cho một số tế bào máu, tế bào gan, tế bào
thận.
Rau
má là loại rau có tính hàn, có công dụng giải nhiệt. Nhưng đồng thời, sử
dụng nhiều cũng dễ gây ra đầy bụng và tiêu chảy. Đặc biệt với người có
thân nhiệt thấp và hay lạnh bụng thì càng dễ tiêu chảy. Những trường hợp
nầy chỉ nên dùng vài lá mỗi lần hoặc khi dùng kèm theo một vài lát gừng
sống.
Phụ nữ mang thai, người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh
gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang sử dụng một số
loại thuốc thì không nên dùng rau má, để tránh những tác dụng phụ không
mong muốn.
|
Làm
tăng cholesterol và lượng đường trong máu: Rau má làm tăng lượng
cholesterol và lượng đường trong máu, vì vậy những người có cholesterol
cao và bệnh tiểu đường nên tránh lạm dụng sử dụng rau má quá nhiều.
Theo
BS. Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, chưa có một nghiên cứu
nào nói rằng dùng quá nhiều rau má và dùng với lượng bao nhiêu thì có
thể gây bệnh, nhưng theo quy luật bình thường thì dùng cái gì quá nhiều
cũng không tốt, kể cả thức ăn thường ngày.
Trong
một số trường hợp, rau má làm tăng lượng cholesterol và lượng đường
trong máu, vì vậy những người có cholesterol cao và bệnh tiểu đường nên
tránh lạm dụng sử dụng rau má quá nhiều.
Thảo mộc này cũng có thể dẫn đến sẩy thai nếu sử dụng trong thời kỳ mang thai. Do vậy, trẻ em, phụ nữ mang thai và đang cho con bú cũng nên tránh dùng loại rau này.
.
nguồn internet.
0 comments